Tại sao phải reset máy in ? | HP – Canon – Brother – Epson

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao phải reset máy in ? | HP – Canon – Brother – Epson

Tại sao phải reset máy in ? – Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm nhưng không biết nguyên nhân và vì sao phải reset máy in, reset chip mục in hp – canon – samsung – brother – epson … Sau đây Nam Phong chia sẻ và nêu một số lý do vì sao chúng ta cần phải reset lại máy in.

Để hiểu được vì sao phải reset lại máy in sau khi dùng hết mực và nạp lại mực cho máy in. Chúng ta cần biết sơ về nguyên tắt tạo ra máy in, cũng như cách vận hành và buôn bán máy in của hãng sản xuất.

Reset máy in
Reset máy in

Nguyên tắt của các hãng máy in khi sản xuất máy in Hp – Canon – Brother – Epson

Đối với các hãng máy in như Hp – Canon – Samsung – Brother – Epson … khi sản xuất máy in thì các hãng thiết kế ra 2 bộ phận chính là máy in và hộp mực in. Tùy vào từng hãng khác nhau mà có thiết kế khác nhau. Tuy nhiên có điểm chung đó là họ thiết kế máy in để có thể tháo lắp hộp mực một cách dễ dàng nhất.

Vì sao hãng phải tách riêng 2 phần máy in và hộp mực in : Mục đích tách riêng 2 phần khác nhau là – để khi người dùng in hết mực thì có thể láy ra và gắng hộp mực mới cho dễ dàng.

Các hãng máy in luôn khuyến cáo người dùng không thay lại mực mà phải mua hộp mực hoàn toàn mới để lắp vào thì mới có thể in được.

Lý do thứ 2 : đó là các hãng máy in, ngoài sản xuất máy in thì nguồn thu từ lợi nhuận bán hộp mực in là rất cao.

Chính vì lý do khuyến cáo không bơm mực và vì lợi nhuận nguồn thu từ bán hộp mực máy in cho nên các hãng luôn thiết kế sao cho hộp mực in khó nạp lại nhất, và dù cho có nạp được thì cũng không thể sử dụng được hộp mực cũ.

Tại sao phải reset lại máy in – hộp mực in

Vì sao phải reset lại máy in, reset hộp mực in – đây là phần chủ đề chính mà người dùng quang tâm, hoặc người dùng được tư vấn từ các kỹ thuật viên cũng như các cơ sở dịch vụ, buôn bán máy in … Nhưng lại không thể hiểu tại sao.

Như đã giải thích ở phần đầu là : Nhà sản xuất không khuyến khích nạp mực mà phải mua hộp mực mới thay thế khi đã dùng hết mực. Vì vậy họ thiết kế máy in và hộp mực in sao cho khó nạp lại nhất.

Đối với các doanh nghiệp – người dùng ở các nước phát triển. Việc thay thế hộp mực mới đối với họ là tương đối dễ dàng và giá thành của hộp mực in cũng không phải là vấn đề lớn.

Tuy nhiên ở một số nước kém phát triển hơn thì việc thay thế hộp mực in là tương đối đắc đỏ với nhiều lý do như phí vận chuyển, phí môi trường, phí bản quyền … từ đó giá thành thay thế hộp mực là khá cao.

Chính vì vậy có một số đơn vị đã tạo ra các thiết bị, phần cứng cũng như phần mềm để có thể hack máy in hoặc hack chip hộp mực … mục đích để người dùng có thể nạp mực lại cho hộp cũ và có thể in ấn lại được. và đây cũng là lý do vì sao phải reset lại máy in ?

Tham khảo : sửa chữa máy in màu epson

Cấu tạo và cách thiết kế hộp mực máy in

Trên thị trường có rất nhiều các hãng máy in khác nhau như HP – Canon – Samsung – Brother – Epson – Oki – Xprinter – Apos … và mỗi hãng đều có cách thiết kế máy in và hộp mực in khác nhau và cách reset cho máy in cũng khác nhau tùy vào từng nhãn hiệu.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách reset máy in – hộp mực in thông dụng của một số hãng.

Reset mực cho máy in HP

Hãng Hp tạo ra nhiều dòng máy in khác nhau : thông thường trên từng hộp mực đều có gắng chíp hộp mực in – Mục đích của chip mực máy in là để cho máy in nhận biết được hộp mực in là mới hay cũ. và đã in được khoản bao nhiêu trang. từ đó họ đưa ra khuyến cáo là có thay thế hộp mực hay không.

Đối với một số dòng máy in Hp khi dùng hết mực thì trên máy tính hoặc máy in sẻ thông báo : máy đã hết mực mà cần phải thay thế hộp mực mới, báo tonel low, toner empty, toner very low, toner die …

Tuy nhiên một số dòng máy in khi nạp mực lại, máy in mặc dù báo hết mực nhưng vẫn cho in và cũng có một số dòng máy in khác. khi dùng hết mực thì máy sẻ không cho bạn in nữa và bạn phải thay thế hộp mực khác thì mới có thể in được.

Tuy nhiên vì để tiết kiệm người dùng có thể thay thế chíp mực mới hoặc reset chip mực lại mới có thể in được. ví dụ như một số dòng máy in sau:

Ngoài ra còn có một số dòng máy in laser màu Hp : khi nạp mực màu hp thì chúng ta cần phải thay thế chip mực mới thì mới có thể in được như: Hp cp 1025, Hp 176, HP 177Fn, Hp m252, HP m254, Hp m277 …

Reset Chip Mực Máy In Canon

Các dòng máy in canon trắng đen, canon Laser màu có thiết kế tương tự như dòng máy in Hp vì vậy trên hộp mực có gắng chíp nhận diện hộp mực , vì vậy khi nạp mực cho máy in canon chúng ta cũng cần phải thay thế chip mực hoặc reset lại máy in.

Tuy nhiên cố một số dòng máy in không cần thay thế chíp mực hay reset lại mà vẫn có thể in ấn được bình thường .

Reset Máy In Brother

Đối với hãng Brother thì có thiết kế máy in và hộp mực in khách với các dòng Hp – Canon thông thường. Thông thường để nhận diện hộp mực máy in thì trên hộp mực không có chíp mực mà máy in nhận diện được hộp mực in thông qua nhong reset.

Trên mỗi hộp mực brother hãng sản xuất có thiết kết bộ phận nhong bánh răn để nhận diện hộp mực. và khi in đến 1 lượng trang in nhất định thì máy in không cho in nữa và thường báo lỗi ” replay toner “, “toner low “, “toner die” , “thay thế hộp mực in ” …

Lúc này để bơm mực cho máy in brother thì chúng ta cũng cần phải reset lại nhong mực cho máy in. Tham khách cách reset mốt số dòng như :

Reset máy in màu Epson

Epson là hãng máy in chuyển sản xuất các dòng máy in phun màu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và được rất nhiều người dùng ưa thích.

Tuy nhiên đối với dòng máy in epson . khi in đến một lượng trang in nhất định khoản 4000 – 10.000 trang – tùy từng mã khác nhau thì máy in không cho in nữa và cần phải reset lại mực cho máy in thì mới có thể in được.

Với hãng Epson thì được bên thứ 3 tạo ra phần mềm chuyên để reset mực cho máy in khi đến trang in nhất định. tham khảo phần mềm reset một số dòng máy in phổ biến như sau :

Link tải phần mềm reset epson các mã khác -> free

Về Chúng tôi

Công ty Tin Học Nam Phong chuyên sửa chữa máy in tận nơi, nạp mực in tại nhà khách hàng tại Tphcm và các khu vực lân cận. Nhận sửa máy in tất cả các dòng Hp – Canon – Samsung – brother – Ricoh – Epson … reset mực máy in .

Địa chỉ sửa máy in uy tín tại hcm