Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Unikey | Bảng Chuẩn Nhất 2022

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey, Vietkey, EVKey … là một trong những công cụ hỗ trợ gõ tiếng việt phổ biến trên máy tính, tuy nhiên vì lý do nào đó bỏng nhiên bạn không thể gõ được tiếng việt bằng Unikey, EVKey. Đặc biệt trong năm 2022 rất nhiều máy tính không thể gõ được tiếng việt trên win 7, win 10, win 11 … Dưới đây là một số nguyên nhân và cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt chuẩn nhất

Một số cách cơ bản để sửa lỗi phần mềm gõ tiếng việt trên Unikey

khi không thể gõ được tiếng việt trên máy tính các phiên bản windows 7, windows 10, windown 11… thì trước tiên chúng ta kiễm tra một số lỗi cơ bản và khắc phục như sau.

Link tải phần mềm gõ Tiếng Việt EVKey bản chuẩn nhất. Đã test thành công 100% . Link tải tham khảo phía dưới.

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt
Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Unikey

Tham Khảo:

Lỗi không gõ được tiếng việt do phiên bản không phù hợp với windows

Đây là lỗi cơ bản, tuy ít gặp nhưng cũng có một vài trường hợp xảy ra vì vậy ta tìm hiểu xem phiên bản unikey nào phù hợp với từng bản windows nào nhé. Trường hợp này thường gặp khi một số máy tính mới cài đặt lại windown và cài mới phần mềm gõ tiếng việt

Nguyên nhân là một số phiên bản windows không tương thích với các phiên bản của phần mềm Unikey. để khắc phục tình trạng này chúng ta cần đối sánh các phiên bản windows dưới đây.

Để kiễm tra windows của bạn có tương thích với bộ gõ tiếng việt Unikey hai không. Trước tiên ta cần kiễm tra windown của máy tính là win 7, win 10 hay win 11, và sửa dụng phiên bản 32 bit hay 64 bit. ( nếu chưa biết cách kiễm tra phiên bản có thể tham khảo ” cách kiễm tra phiên bản của windows “)

Các phiên bản windows tương thích với bộ gõ tiếng việt Unikey như sau

  • Với phiên bản windows 7 trở xuống – Phiên bản tương thích là UNIKEY 4.0
  • Với Windows 8, 10, 11 – Ta cài bản Unikey 4.2 RC1 trở lên

Không gõ được chữ tiếng việt do chưa chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Bộ gõ tiếng việt Unikey có chế độ gõ tiếng anh và Tiếng Việt, Vì vậy khi không thể gõ được tiếng việt trên máy tính, thì ta kiễm tra xem đã chuyển đối từ tiếng anh sang Tiếng Việt chưa bằng cách :

Nhấn vào biểu tượng icon Unikey trên thanh taskbar để chuyển đối Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Biểu Tượng Chữ ” E ” tương ứng với kiểu gõ Tiếng Anh – Biểu tượng Chữ ” V ” Tương ứng với kiễu gõ Tiếng Việt

Lõi Unikey chưa cấu hình kiễu gõ trong bảng điều khiển

Trong Unikey có 2 kiễu gõ chính là Telex và VNI , Với một số trường hợp các bạn gõ chữ Telex nhưng quên chọn chế độ gõ Telex trong bản điều khiển, cũng gây ra lỗi không gõ được tiếng việt trong work, excell … Vì vậy hãy chú ý chỉnh kiễu gõ trong unikey cho chính xác.

Tắt chức năng kiễm tra chính tả và tự động khôi phục trên bảng điều khiển Unikey

Một số trường hợp không thể gõ được tiếng việt trên windows lỗi do chức năng kiễm tra chính tả và tự động khôi phục trên bản điều khiển Unikey được kích hoặc, nếu không cần thiết thì hãy tắt chức năng này đi.

Trên đây là một số cách cơ bản để sửa lỗi unikey không gõ được Tiếng Việt, tuy nhiên những lỗi trên chỉ là cơ bản mà hầu như người dùng nào cũng có thể làm được. và dưới đây là các lỗi chuyên sâu

Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Do Xung Đột Phần Mềm

Năm 2022 phần mền gõ tiếng Việt xung đột với một số ứng dụng, cũng như các phần mềm khác, Một vài trường hợp phần mềm gõ chữ tiếng việt Unikey xung đột với các bản cập nhật windown vì vậy gay ra lỗi không thể gõ được tiếng việt.

Phiên bản windown 10 thường xuyên có các bản cập nhật, các bản vá lỗi … gay ra nhiều tình trạng xung đột, không thể chia sẻ dữ liệu, không chia sửa được máy in qua mạng lan … và một số bản xung đột với phần mềm gõ tiếng việt Unikey. và dưới đây là 2 cách khắc phục.

Cách 1 : Tắt tính năng khởi động cùng Windown

  • Tại biểu tượng Unikey trên thanh taskbar click chuột phải mở bản điều khiển Unikey
  • Check bỏ chức năng khởi động cùng windown

Cách 2 : Tải và cài đặt phần mềm gõ tiếng việt EVKey bản chuẩn nhất

Ngoài Unikey thì EVKey cũng là một phần mềm gõ tiếng việt khác, được sử dụng khá phổ biến. Vơi phiên bản EVkey mới này ít có xung đột với các ứng dụng khách trên windows. Phần mềm Evkey phiên bản mới chạy tương đối ổn định.

Link tải phần mềm EVKey phiên bản Chuẩn.

Về Chúng Tôi – Công Ty Tin Học Nam Phong

Công ty tin học nam phong là đơn vị chuyên sửa chữa máy tính, sửa máy in, bơm mực in tận nơi. Dịch vụ nhanh, có mặt siêu tốc

Nhận nạp mực tận nơi, sửa máy in tại nhà ở tất cả các quận huyện Tphcm : sửa máy in quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, sửa máy in quận 11, tân bình, phú nhuận, bình tân, tân phú …

Sửa máy tính bơm mực in tận nơi có xuất hóa hóa đơn đầy đủ theo yêu cầu của quý không ty, doanh nghiệp, có mặt nhanh nhất chỉ 20 phút, khắc phục sự cố nhanh chống.

Công Ty Tin Học Nam Phong
Tel: 098 131 9853 – Zalo: 0934 393 550
Email: computer.hitech52@gmail.com
web: https://tinhocnamphong.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/bommucmayinnp

Tham khảo một số địa điểm sửa máy in tại Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *